Bọc răng sứ giá bao nhiêu tiền, có mắc không, có phù hợp với khả năng tài chính của mình hay không? Đây chính là những vấn đề được bệnh nhân quan tâm nhiều nhất khi có nhu cầu bọc răng sứ.

Khi không sở hữu một hàm răng trắng sáng, thẳng hàng, mọi người thường tìm đến bọc răng sứ. Tương tự như vậy, người ta cũng lựa chọn giải pháp này khi gặp phải một số bệnh lý răng miệng quen thuộc. Với nhiều ưu điểm vượt trội, bọc răng sứ sẽ giúp bạn có được một hàm răng ngay ngắn và đều đẹp.

Tuy nhiên, điều khiến các bệnh nhân lo lắng khi bọc răng sứ chính là chi phí của dịch vụ này. Do vậy, bạn cần tìm hiểu về bọc răng sứ giá bao nhiêu trước khi áp dụng, để có được sự chuẩn bị tốt nhất về mặt tài chính và không bị các trung tâm nha khoa thiếu uy tín chèn ép giá.

1. Tại sao bạn nên bọc răng sứ?

Răng không chỉ đảm nhận chức năng ăn nhai mà còn đóng vai trò quan trọng về mặt thẩm mỹ. Một hàm răng chắc khỏe, không bị sâu, không mắc phải các bệnh lý răng miệng sẽ giúp bạn ăn uống thoải mái. Đồng thời, một hàm răng đẹp sẽ góp phần giúp khuôn mặt bạn thêm thu hút và hài hòa. Từ đó, bạn sẽ trở nên tự tin hơn trong công việc và cuộc sống của mình.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có được một hàm răng khỏe đẹp ngay từ đầu. Vì vậy, nếu chẳng may răng bị sâu, mòn men, vỡ lớn, bị nhiễm màu, mọc thưa, mọc lệch,… thì bạn có thể tìm đến phương pháp bọc răng sứ để khắc phục triệt để những khiếm khuyết này. Với bọc răng sứ, mặt thẩm mỹ của răng sẽ được đảm bảo và những chức năng tự nhiên của răng cũng được phục hồi.

2. Bọc răng sứ giá bao nhiêu là chuẩn?

Số tiền bạn cần bỏ ra cho dịch vụ bọc răng sứ phụ thuộc chủ yếu vào chất liệu mão sứ bạn lựa chọn. Hiện nay, mão sứ thường được chia thành mão kim loại, mão toàn sứ, mão bán quý và mão quý kim. Và mỗi một loại mão sứ sẽ có một mức giá riêng cho mình.

Theo đó, mão sứ kim loại là chất liệu có chi phí rẻ nhất, chỉ từ hơn 1 triệu cho tới khoảng 3 triệu đồng/1 đơn vị răng. Tuy nhiên, mão sứ kim loại cũng có tuổi thọ khá ngắn và có màu hơi ngà, không được trắng sáng như các mão sứ còn lại.

Mão toàn sứ có chi phí cao hơn một chút, khoảng từ 3 triệu cho tới 6 triệu đồng/1 mão sứ. Đây là chất liệu được nhiều người lựa chọn, bởi mặt thẩm mỹ lẫn ăn nhai được đảm bảo ở mức khá tốt mà lại có chi phí phải chăng.

Riêng mão bán quý và quý kim có chi phí từ 7 đến hơn 10 triệu đồng/1 đơn vị, tùy thuộc vào tỷ lệ kim loại quý được sử dụng. Nếu bạn mong muốn những chiếc răng của mình được phục hồi ở mức tốt nhất thì đây chính là chất liệu mão sứ bạn nên dùng.

Tùy thuộc vào mục đích, khả năng tài chính của bản thân mà bạn có thể lựa chọn một chất liệu mão sứ phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên tìm đến các nha khoa đáng tin cậy, để vừa được trải nghiệm các dịch vụ chất lượng, vừa có thể tiết kiệm tối đa chi phí cho mình.