Các bước trồng răng sứ được thực hiện đúng quy trình sẽ góp phần tạo nên sự thành công của một ca trồng răng sứ. Vậy tại một nha khoa uy tín, các bước này sẽ được tiến hành như thế nào?

Trồng răng sứ muốn có được kết quả tốt phải được thực hiện theo một quy trình đúng chuẩn. Và quy trình này phải được tiến hành bởi một đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm. Chính vì vậy khi cần trồng răng sứ, bên cạnh việc tìm kiếm một nha khoa uy tín trong ngành, bạn còn phải quan tâm tới quy trình thực hiện của dịch vụ.

1. Các bước trồng răng sứ ở một nha khoa uy tín

Quy trình trồng răng sứ tại các nha khoa sẽ có sự khác nhau nhất định. Tuy nhiên nhìn chung, mọi quy trình đều bao gồm các bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Thăm khám tổng quan

Giống như những kỹ thuật nha khoa khác, trước khi trồng răng sứ, bạn cũng phải được kiểm tra tình trạng răng miệng một cách tổng quan. Công đoạn này nhằm giúp bác sĩ xác định được vị trí răng cần phục hình và đảm bảo bệnh nhân đáp ứng đủ điều kiện để trồng răng sứ. Nếu có bệnh lý hoặc phải áp dụng các kỹ thuật bổ trợ, bạn sẽ được bác sĩ thông báo rõ ràng.

Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn về các loại răng sứ, ưu điểm và giá thành của mỗi loại để bạn thoải mái lựa chọn. Cuối cùng, bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị và thông báo cho bạn một cách chi tiết nhất.

Bước 2: Mài răng

Đặc trưng của trồng răng bằng cầu răng sứ là phải mài răng thật để làm cùi răng. Đây là một công đoạn vô cùng quan trọng, bởi răng thật phải được mài với tỷ lệ chính xác để mão răng sứ có thể gắn lên vừa khít.
Trước khi mài răng, bạn sẽ được vệ sinh khoang miệng sạch sẽ và được tiêm thuốc tê vào vị trí cần mài răng. Do đó, công đoạn này sẽ không gây đau đớn như lo sợ của nhiều người.

Bước 3: Lấy dấu răng

Răng của mỗi người đều không giống nhau về hình thể và kích thước. Đó chính là lý do bác sĩ cần phải lấy dấu răng của bạn. Dấu răng sau khi lấy sẽ được gửi về Labo để các kỹ thuật viên chế tác răng sứ dựa trên chất liệu bạn đã chọn trước đó. Với những công nghệ hiện đại, răng sứ sẽ có hình dáng và màu sắc như răng thật, tạo ra sự tương quan với những chiếc răng còn lại trên cung hàm.
Trong thời gian chờ đợi, bạn sẽ được gắn tạm răng giả để bảo vệ răng đã mài và đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ.

Bước 4: Gắn răng sứ

Các bước 1, 2, 3 thường được thực hiện trong lần hẹn đầu tiên. Sau lần hẹn đầu khoảng vài ngày, bạn sẽ tiếp tục đến nha khoa theo lịch hẹn để bác sĩ tiến hành cầu răng sứ. Trước tiên, bạn sẽ được bác sĩ gắn thử để kiểm tra độ kênh và thực hiện những chỉnh sửa cần thiết.

Khi bạn đã cảm thấy thật sự thoải mái, bác sĩ mới tiến hành cố định những chiếc răng sứ này.

Bạn có thể thấy rằng, các bước trồng răng sứ không quá phức tạp và cũng không làm tốn nhiều thời gian của bạn. Để được áp dụng quy trình này một cách chuyên nghiệp và an toàn, bạn hãy chọn ngay cho mình một nha khoa đáng tin cậy nhé. Chúc các bạn thành công!