Niềng răng bị ê buốt là nỗi ám ảnh của rất nhiều người vì nó tác động trực tiếp đến hàm nhai, khiến việc ăn uống trở nên khó khăn hơn và các thao tác vệ sinh răng miệng cũng không hề dễ dàng. Chính vì thế mà hôm nay, các bác sĩ tại Nha khoa Sài Gòn B.H sẽ mang đến nhiều lời khuyên để được tình trạng này như sau.

niềng rằng bị ê buốt

Cách Phòng Tránh Niềng Răng Bị Ê Buốt Rất Hiệu Quả

Người đang bị vấn đề niềng răng bị ê buốt thì hãy an tâm vì đây chỉ là một bệnh lý nhỏ và tình trạng này sẽ được cải thiện dần dần nếu chúng ta từ bỏ thói quen xấu, luyện tập những thói quen tốt. Điều này cũng đã được các bác sĩ dặn dò rất kỹ khi đến niềng răng tại Phòng khám Nha khoa Sài Gòn B.H.

Kiêng Cữ Trong Ăn Uống

Đặc biệt là những ngày đầu sau khi niềng răng thì việc ăn uống phải thật sự cẩn trọng. Các thực phẩm được ưu tiên sử dụng luôn là cháo và đồ ninh nhừ.

Tuy nhiên, để tránh thiếu hụt dinh dưỡng thì người niềng răng phải bổ sung thêm vào cháo các loại thịt, cá,… (có thể xay nhuyễn cho dễ ăn).

Trong khi đó, bữa ăn có thể đi kèm với sữa tươi, sữa chua, nước ép trái cây (không uống chung với đá hoặc bỏ tủ lạnh) vì đây là thực phẩm rất tốt.

Đặc biệt, nói không với rượu, bia, nước uống có gas,… vì chúng có thể gây bào mòn răng vốn dĩ đang rất yếu, là nguyên nhân dẫn đến niềng răng bị ê buốt.

Tập Thói Quen Vệ Sinh Răng Miệng

Vệ sinh răng miệng kỹ càng chính là bước tiếp theo để tránh niềng răng bị ê buốt vì những vi khuẩn có hại hoặc vôi răng sẽ ảnh hưởng đến quá trình niềng răng.

Có thể sử dụng nước súc miệng chuyên khoa và phải được bác sĩ đồng ý sử dụng. Không được tùy tiện sử dụng vì đôi khi, nước súc miệng trên thị trường có thể gây bào mòn men răng.

niềng răng bị ê buốt

Chọn Phòng Khám Uy Tín

Ngoài những tác nhân đến từ cách sinh hoạt, ăn uống thì chất lượng phòng khám và tay nghề của bác sĩ có thể gây niềng răng bị ê buốt.

Cụ thể, nhiều phòng khám trôi nổi trên thị trường hiện nay không thể kiểm soát hết quá trình niềng răng khiến người dùng bị các tình trạng lặt vặt như răng bị ê, bung mắc cài,…

Và tay nghề bác sĩ kém có thể làm các mắc cài siết quá chặt hoặc quá lỏng, khiến các đồ răng thừa bám vào và gây nên tình trạng khó chịu

Dĩ nhiên, để tránh được niềng răng bị ê buốt như này thì quý khách hàng chỉ còn một cách duy nhất là chọn một địa điểm uy tín như Nha khoa Sài Gòn B.H để sử dụng dịch vụ.