Răng cửa, tác động trực tiếp đến diện mạo gương mặt, nằm ở vị trí đặc biệt trên khuôn hàm, quyết định khả năng phát âm và ăn uống của mỗi người. Nên trồng răng giả càng sớm càng tốt vì nhiều lý do dẫn đến gãy răng cửa. Hiện nay, giải pháp tối ưu được nhiều người lựa chọn là cách trồng răng cửa implant.

1. Cách trồng răng cửa nào tốt nhất hiện nay?

Cần phải mài 2 răng thật kế cận răng mất để làm cầu răng sứ, sau đó làm một trụ cầu gồm 3 răng cửa để gắn lên trên. Khách hàng không lo bị lộ vì răng sứ được lấy chuẩn màu với men răng thật.

Tuy nhiên, tiềm ẩn khá nhiều rủi ro với phương pháp khắc phục gãy răng cửa này dễ dẫn đến nguy cơ mất thêm răng như tổn thương men và cấu trúc răng thật bị mài. Chưa kể, bởi cầu răng sứ chỉ khôi phục phần thân răng chứ không có chân răng, sau một thời gian xương hàm tiêu đi. Khi đó, đòi hỏi phải làm lại cầu răng sứ nhiều lần vì nướu sẽ bị teo xuống và lộ ra khoảng trống rất mất thẩm mỹ.

Hiện nay, có cách trồng răng cửa bằng cấy ghép Implant được xem là tối ưu trong Nha Khoa Sài Gòn B.H, chỉ thực hiện 1 lần duy nhất. Bằng việc đặt trụ Titanium để thay thế chân răng đã mất, đây là phương pháp trồng răng giả cố định. Sau đó, để tạo thành một chiếc răng có cấu tạo hoàn chỉnh gần giống răng thật, bác sĩ sẽ phục hình phần thân răng sứ lên trên một cách vững chắc.

Trồng răng cửa implant có thể áp dụng cho mọi trường hợp mất răng, trong đó có răng cửa.

2. Quy trình trồng răng cửa implant:

Bác sĩ thực hiện đặt trụ Implant với máng hướng dẫn phẫu thuật. Trụ Implant được làm từ Titanium không gây dị ứng, là vật liệu sinh học an toàn với cơ thể, có khả năng tích hợp với xương hàm cao. Bên cạnh đó, việc chụp phim X – Quang và phần mềm 3D giúp quá trình trồng răng trở nên nhẹ nhàng hơn, đảm bảo trụ Implant được đặt chính xác đến từng milimet.

Tiến hành gắn Abutment và gắn răng sứ trên Implant sau khoảng 3 tháng. Trong đó, để kết nối trụ Implant bên trong xương hàm và mão răng sứ bên trên thì Abutment là một khớp nối có dạng hình trụ và có 2 đầu nối bên dưới.

Để úp vừa khít vào trụ Implant, thân răng sứ là một mão răng có lõi rỗng được thiết kế có hình dạng, màu sắc, độ bóng, tính thẩm mỹ hài hòa gần như mong muốn và kích thước như chiếc răng gốc đã mất trước đó.

Như vậy tùy theo từng trường hợp, thời gian trồng răng bằng Implant có thể kéo dài 6 – 12 tháng khi thấy đủ điều kiện về số lượng và chất lượng xương hàm hay không.

Với liệu pháp trồng răng cửa implant không đau, Nha Khoa Sài Gòn B.H là nơi đầu tiên dành riêng cho người trung niên đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên. Vui lòng liên hệ 1800 1015 để được tư vấn cụ thể quy trình trồng răng cửa.