Quá trình cấy ghép răng implants có những bước cơ bản, bệnh nhân có thể nghiên cứu trước để hiểu về nguyên lý của phương pháp này.

Bằng việc tìm hiểu kỹ thuật cấy ghép răng implants, bệnh nhân sẽ hiểu hơn về cách tiến hành thực hiện phục hình răng cũng như hiểu hơn về các ưu điểm mà phương pháp này đem lại cho mình.

1. Quá trình cấy ghép răng implants

Quá trình cấy ghép răng implant sẽ trải qua 3 bước cơ bản đó là: Cấy ghép trụ implant vào xương hàm, lắp thiết bị nối abutment lên trên trụ implant, lắp mão răng sứ lên phía trên abutment.

Cấy ghép răng implants sẽ bắt đầu bằng việc bác sĩ nha khoa tiến hành đặt trụ implant vào khung xương hàm của bệnh nhân. Trụ implant này sẽ được cấy thẳng xuống vị trí răng bị mất, đóng vai trò là một chiếc chân răng vững chắc về sau.

Abutment sẽ được lắp lên phía trên trụ răng implant vào thời điểm trụ implant đã tương thích với xương hàm, tạo thành một khối vững chắc. Thông thường, implant cần tới 3 tháng tới 6 tháng để tương thích với xương hàm. Những loại trụ implant cao cấp sẽ có thời gian tương thích nhanh chóng hơn.

Phần mão răng sứ sẽ được bọc lên phía trên abutment sau khi vị trí răng cấy trụ ổn định hoàn toàn sau khi lắp khớp nối abutment. Thời gian này thường sẽ nhanh chóng hơn nhiều. Mão sứ lắp lên trên cùng chính là bước cuối cùng trong quá trình cấy ghép răng implant.

Thông thường, một ca cấy ghép răng implant sẽ kéo dài từ 3 tháng tới 6 tháng nếu điều kiện sức khỏe của bệnh nhân tốt. Đối với các trường hợp sức khỏe đặc biệt, cần điều trị cải thiện thì quá trình cấy ghép sẽ kéo dài hơn từ 6 tháng tới 12 tháng cho một ca phục hình răng implant.

2. Làm sao để rút ngắn quá trình cấy ghép implant?

Như đã đề cập ở trên, quá trình cấy ghép kéo dài trong bao lâu còn tùy thuộc vào điều kiện sức khỏe của từng bệnh nhân. Tuy nhiên, nếu làm theo một số lưu ý này, trụ răng implant sẽ tương thích nhanh hơn, quá trình lành thương thuận lợi hơn.

Bệnh nhân sau khi cấy trụ implant nên tuân theo chế độ ăn uống khoa học, chăm sóc răng đúng cách theo chỉ dẫn bác sĩ. Đồng thời bệnh nhân không quên các chỉ dẫn dùng thuốc của bác sĩ, tuân thủ theo lịch khám răng miệng, tái khám do bác sĩ chỉ định.

Như vậy, từ các thông tin về quy trình cấy ghép răng implants trên đây, bệnh nhân có thể thấy được phục hình răng theo cách này cần có thời gian nhất định để hoàn tất. Bệnh nhân có thể chuẩn bị trước tâm lý và chủ động trong kế hoạch điều trị, phục hình răng do bác sĩ tư vấn.