Trang chủ Chi phí trồng răng hàm giả theo từng phương pháp là bao nhiêu?

Chi phí trồng răng hàm giả theo từng phương pháp là bao nhiêu?

Chi phí trồng răng hàm giả là một yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng tới quyết định lựa chọn phương pháp trồng răng của từng bệnh nhân. Vậy chi phí này hiện nay là bao nhiêu?

Nếu có nhu cầu trồng răng hàm giả, bạn sẽ có 3 sự lựa chọn khác nhau cho mình. Đó là sử dụng hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và cấy ghép Implant. Chi phí trồng răng hàm giả theo các phương pháp này đều có sự chênh lệch khá lớn. Cụ thể như sau:

1. Trồng răng hàm bằng hàm giả tháo lắp

+ Đặc điểm

Đây phương pháp phục hình răng xuất hiện sớm nhất, có chi phí rẻ nhất và không gây đau nhức nên dù đã có nhiều phương pháp hiện đại hơn ra đời, hàm giả tháo lắp vẫn được nhiều người sử dụng.

Ở phương pháp này, chiếc răng hàm đã mất của bạn sẽ được thay thế bằng một hàm giả làm từ nhựa mềm hoặc nhựa cứng, bên trên có gắn răng giả để đảm bảo các chức năng được khôi phục. Sau mỗi lần ăn uống, bạn có thể tháo hàm giả để vệ sinh sạch sẽ và gắn lại dễ dàng như ban đầu.

+ Chi phí

Chi phí trồng răng hàm bằng hàm giả tháo lắp sẽ phụ thuộc vào số lượng răng bạn cần trồng mới, loại răng và loại đệm hàm bạn lựa chọn. Thông thường, răng được gắn trên hàm giả tháo lắp có chi phí từ 250.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng/1 đơn vị răng. Trong khi đó, chi phí của đệm hàm dao động trong khoảng từ 500.000 đồng đến 2.500.000 đồng/1 đơn vị răng. Nếu trồng răng nguyên hàm theo phương pháp này, chi phí bạn bỏ ra thường từ 8 triệu cho đến hơn 20 triệu đồng cho 1 hàm.

2. Trồng răng hàm giả bằng cầu răng sứ

+ Đặc điểm

Cầu răng sứ là phương pháp có thể áp dụng cho trường hợp mất một hoặc nhiều răng hàm. Khi tiến hành, bác sĩ sẽ dùng một nhịp cầu bao gồm các mão sứ liên tiếp nhau để khôi phục răng hàm đã mất. Trong đó, hai mão sứ ngoài cùng sẽ được gắn lên răng thật kế cận đã mài. Một hoặc nhiều răng chuyển tiếp ở giữa có tác dụng thay thế trực tiếp răng đã mất.

Cầu răng sứ không chỉ có hình dáng, màu sắc tự nhiên như răng thật mà còn sở hữu khả năng ăn nhai và chịu lực tốt. Với phương pháp này, răng hàm giả có thể tồn tại trong hàng chục năm nếu như các yếu tố về chất liệu, quy trình tiến hành và cách chăm sóc răng miệng được đảm bảo.

+ Chi phí

Chi phí trồng răng sứ bắc cầu phụ thuộc vào số lượng mão sứ bạn cần sử dụng và chất liệu của từng mão sứ. Nếu chọn mão sứ kim loại, chi phí của 1 đơn vị răng khá rẻ, chỉ từ 1 đến 3 triệu đồng. Nếu chọn mão toàn sứ, số tiền bạn phải bỏ ra sẽ cao hơn một chút, từ 3 đến 5 triệu đồng/1 đơn vị răng. Ngoài ra, còn có những loại mão sứ cao cấp với mức giá từ 5 cho đến hơn 10 triệu đồng cho 1 mão sứ.

Số lượng mão sứ bạn cần sử dụng cho phương pháp này thường sẽ bằng số lượng răng đã mất cộng với 2 chiếc răng làm trụ. Đây là điều bạn chú ý để có thể tính toán chính xác tổng chi phí mà mình phải bỏ ra.

3. Trồng răng hàm giả bằng cấy ghép Implant

+ Đặc điểm:

Cấy ghép Implant được coi là bước tiến vượt bậc trong lĩnh vực phục hình nha khoa. Bởi với phương pháp này, răng sẽ được khôi phục đầy đủ về các bộ phận, bao gồm cả chân răng và thân răng. Nhờ vậy, khả năng ăn nhai và mặt thẩm mỹ cũng được phục hồi ở mức tốt nhất.

Khi trồng răng Implant, một trụ răng được làm từ Titanium sẽ được gắn trực tiếp vào xương hàm của bạn, ngay ở vị trí răng đã mất. Khi trụ răng này và xương hàm đã được tích hợp với nhau thì một mão sứ sẽ được gắn lên trên. Như vậy, mọi chức năng vốn có của răng hàm sẽ được đảm bảo một cách toàn diện. Đồng thời, răng Implant cũng có thể tồn tại vĩnh viễn nên bạn không cần phải lo lắng đến việc thay mới giữa chừng.

+ Chi phí:

Chi phí trồng răng Implant luôn ở mức cao nhất trong số 3 phương pháp trồng răng. Chi phí cho 1 chiếc răng hàm được trồng theo phương pháp này sẽ bằng giá của trụ Implant + giá Abutment (bộ phận chuyển tiếp giữa chân và thân răng) + giá mão sứ.

Trung bình hiện nay, tổng chi phí bạn phải bỏ ra khi cấy ghép Implant sẽ dao động trong khoảng từ 18 đến hơn 30 triệu đồng cho 1 đơn vị răng. Chất liệu bạn lựa chọn càng tốt thì tất nhiên chi phí sẽ càng cao.

Trên đây là chi phí trồng răng hàm giả theo từng phương pháp mà bạn có thể tham khảo. Chi phí này thường có sự chênh lệch giữa các nha khoa. Do đó, bạn cần liên hệ trực tiếp với một nha khoa uy tín để được tư vấn rõ hơn về chi phí của dịch vụ.

Trồng răng giả cố định giá bao nhiêu hiện nay?

Giải pháp tối ưu để thay thế răng bị mất là trồng răng giả cố định, đồng thời đây cũng là cách duy nhất ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm. Nhiều người mất răng đã chọn phương pháp làm răng cố định vì sự bất tiện của hàm giả tháo lắp, cách này... Chi tiết

Giá trồng răng giả Implant giá rẻ bao nhiêu tiền là chuẩn?

Để phục hình một hay nhiều chiếc răng đã mất, bạn có nhiều phương pháp khác nhau để lựa chọn. Trong đó, phương pháp tối ưu chính là cấy ghép Implant – công nghệ được coi là bước tiến lớn trong lĩnh vực nha khoa. Mặc dù đem lại nhiều ưu điểm, nhưng chi phí... Chi tiết

GIÁ LÀM RĂNG GIẢ CÓ TRỤ TỐT NHẤT HIỆN NAY LÀ BAO NHIÊU?

Trong tất cả các phương pháp phục hình răng hiện nay, thì làm răng giả có trụ được được người tiêu dùng quan tâm và đánh giá cao nhất. Vậy cụ thể phương pháp này là gì và giá làm răng giả có trụ bao nhiêu là hợp lý, Nha khoa Sài Gòn B.H sẽ... Chi tiết

Trồng Răng Implant Ở Đâu Tốt Biên Hòa? Giá Cả Tại Đó Ra Sao?

Việc có quá nhiều phòng khám đã khiến không ít người băn khoăn địa điểm trồng răng Implant ở đâu tốt Biên Hòa. Đặc biệt, chi phí là vấn đề được hầu hết mọi người quan tâm bởi trồng răng bao giờ cũng đắt đỏ cả. Trồng răng cấm có đau không và giải đáp... Chi tiết

Trồng răng cấm có đau không và giải đáp của nha sĩ

Răng cấm là một chiếc răng có vai trò quan trọng trên cung hàm, giúp duy trì chức năng nhai một cách hiệu quả. Nếu không may mất đi chiếc răng này thì việc trồng răng là điều không thể chần chừ. Tuy nhiên trồng răng cấm có đau không lại là băn khoăn lớn... Chi tiết

Những cách trồng răng hàm giả hiện nay

Nếu bạn chẳng may gặp vấn đề nghiêm trọng về răng làm ảnh hưởng đến hoạt động ăn uống hàng ngày. Có nhiều cách để giải quyết vấn đề, trong đó cách trồng răng hàm giả đang được nhiều người quan tâm. Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết tại sao nó... Chi tiết

Trồng răng hàm giả bao nhiêu tiền

Mất răng hàm làm cho mọi hoạt động cắn, nhai, nghiền thức ăn của chúng ta rất khó khăn. Chính vì vậy, dịch vụ trồng răng hàm giả hiện đang được đông đảo khách hàng quan tâm. Trồng răng giả bao nhiêu tiền là băn khoăn hàng đầu của mọi khách hàng. Mời bạn tham... Chi tiết

Trồng răng giả hàm dưới với công nghệ hiện đại

Để cải thiện thẩm mỹ, ăn nhai điều được các chuyên gia khuyến cáo là trồng răng giả hàm dưới càng sớm càng tốt và ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm gây biến đổi cấu trúc khuôn mặt. Địa chỉ mang lại kết quả phục hình tốt cho bạn sẽ là Nha Khoa Sài... Chi tiết