Đối với những người sở hữu hàm răng không đẹp như mong muốn thì nhu cầu về việc bọc răng sứ là rất cần thiết. Tuy nhiên vẫn có những câu hỏi băn khoăn rằng không biết có nên bọc răng sứ hay không. Và để trả lời cho những câu hỏi này thì sau đây nha khoa Sài Gòn B.H sẽ giải đáp thắc mắc để các bạn cùng tham khảo.

Giá bọc răng sứ Cercon tại Biên Hòa, Đồng Nai

1. Có nên bọc răng sứ hay không?

Chắc hẳn đối với những người chưa cảm thấy tự tin về hàm răng của mình thì việc bọc răng sứ là một trong những phương pháp rất tốt để có thể cải thiện được độ thẩm mỹ và mang đến một nụ cười rạng ngời hơn. Tuy nhiên dù là bạn sử dụng bất kỳ phương pháp nào cũng sẽ mang đến những rủi ro không thể tránh khỏi. Bởi vậy khi quyết định đưa ra phương án lựa chọn việc bọc răng sứ thì các bạn cần phải tìm đến những địa chỉ có uy tín để đảm bảo quá trình bọc răng sứ của bạn được diễn ra tốt đẹp nhất.

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến việc bọc răng sứ

Phụ thuộc vào chất lượng cùi răng

Khi các nha sĩ thực hiện việc bọc răng sứ chiếc răng của bạn thì họ sẽ phải mài nhỏ chiếc răng đó. Chính kỹ thuật mài cùi của nha sĩ sẽ đưa đến quyết định về độ bền của chiếc răng. Chính vì vậy nha sĩ mà bạn lựa chọn phải là những người có tay nghề để việc thực hiện mài cùi được theo đúng tiêu chuẩn nhất định, không nên quá nhiều mà cũng không nên quá ít.

Dựa vào vị trí của răng

Có thể bạn không biết nhưng vị trí của răng có ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền của chiếc răng sứ. Chiếc răng của bạn có thể bị tác động bởi ngoại lực từ điều kiện môi trường bên ngoài hoặc từ việc bạn thực hiện ăn uống hàng ngày.

Vì vậy chúng tôi khuyên các bạn sau khi thực hiện việc bọc răng sứ xong thì hãy ăn uống những thực phẩm mềm, lỏng, tránh những đồ ăn quá cứng sẽ gây ảnh hưởng tới chiếc răng sứ và làm giảm tuổi thọ của răng.

Mô răng còn lại nhiều hay ít :

Những chiếc răng bị chấn thương lớn hoặc bị sâu quá nhiều thì thường mô răng sẽ có rất ít. Điều này ảnh hưởng một phần lớn tới tuổi thọ của những chiếc răng sứ.

Phụ thuộc vào việc vệ sinh hàng ngày

Dù là răng thật hay răng giả thì việc vệ sinh cũng là một trong những điều thực sự rất cần thiết. Chiếc răng của bạn sẽ trở nên vàng sau một thời gian nếu như bạn không biết cách vệ sinh hợp lý và thậm chí còn có thể dẫn tới các bệnh liên quan tới răng miệng ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. Bởi vậy bạn hãy thường xuyên thực hiện việc vệ sinh răng miệng, điều này sẽ giúp cho chiếc răng sứ của bạn có được thời gian sử dụng lâu hơn.

Trên đây chúng tôi đã trả lời câu hỏi về việc có nên bọc răng sứ hay không để các bạn cùng tham khảo. Và nếu như bạn đang có bất kỳ băn khoăn thắc mắc nào thì các bạn có thể liên hệ tới số hotline 1800 10 15 để nhận được sự tư vấn trực tiếp từ phía nhân viên của nha khoa Sài Gòn B.H.