Niềng răng là phương pháp nắn chỉnh răng hô, răng lệch bằng các khí cụ nha khoa để tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp niềng răng xong xấu hơn, hàm răng vẫn không đạt hiệu quả thẩm mỹ như mong đợi. Dưới đây là một số lời khuyên cho vấn đề trên.

1. Biết được đặc điểm xương hàm của mình

Một số người bị hàm hô do xương, trong khi đó phương pháp niềng răng chỉ có thể điều chỉnh về răng. Vậy nên, nếu xương hàm bị hô thì niềng răng chỉ có thể khắc phục phần nào và hiệu quả không thật sự cao so với mong đợi. Vậy nên, trước khi niềng răng, người bệnh cần lắng nghe kỹ tư vấn của nha sĩ.

2. Thực hiện đủ các bước vệ sinh răng miệng

Nhiều người niềng răng xong xấu hơn đôi khi là do lỗi của việc không quan tâm đến vệ sinh răng miệng. Niềng răng chỉ thay đổi được tương quan của các răng trên hàm nhưng không thể thay đổi được màu sắc, trạng thái của từng răng.

Người bệnh cần thực hiện vệ sinh răng miệng đầy đủ để đảm bảo thẩm mỹ của hàm răng cũng như thực hiện một số các can thiệp nha khoa như trám răng, tẩy trắng răng trong trường hợp cần thiết để có một hàm răng đẹp hơn.

Để bảo vệ hàm răng cũng như để việc niềng răng đạt kết quả tốt nhất, sau khi niềng răng, nha sĩ sẽ cho người bệnh một số lời khuyên về chế độ dinh dưỡng, chế độ vệ sinh răng và khí cụ niềng răng cũng như một số lưu ý khi niềng răng. Bạn nên tuân thủ nghiêm ngặt những chỉ định của bác sĩ để giảm thiểu những biến chứng xấu về răng và về niềng có thể xảy ra.

3. Chọn cơ sở nha khoa uy tín để niềng răng

Nhiều khi, niềng răng xong xấu hơn là do trình độ của bác sĩ và kỹ thuật niềng răng của trung tâm nha khoa còn yếu kém. Răng sau khi niềng của bệnh nhân thường không đều và không đẹp nếu làm ở những cơ sở nha khoa kém chất lượng.

Vậy nên, người bệnh cần tìm đến một cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng; bác sĩ có trình độ chuyên môn cao; dụng cụ nha khoa và khí cụ nha khoa có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo, chất lượng; lộ trình khám, chữa và niềng răng hợp lý, rõ ràng… Có như vậy, việc niềng răng của khách hàng mới được đảm bảo đạt hiệu quả tốt nhất

Trên đây là một số bí quyết để đảm bảo không bị niềng răng xong xấu hơn. Song hành với việc niềng răng, người bệnh cũng nên tham khảo tư vấn của các bác sĩ có chuyên môn cao để đảm bảo luôn giữ cho răng mình đẹp và chắc khỏe nhất. Có như vậy, bạn mới có một nụ cười thật sự rạng rỡ.

Để được tiến hành niềng răng chất lượng, không có tình trạng xấu đi thì Nha khoa Sài Gòn B.H là quyết định đúng đắn nhất. Tìm hiểu thêm các thông tin tại https://nhakhoasaigonbh.com để có được sự hỗ trợ tốt nhất.