Trang chủ Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng lấy tủy răng bị nhức

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng lấy tủy răng bị nhức

Lấy tủy răng là cách điều trị nhiều vấn đề về răng miệng mà con người có thể gặp phải. Điều trị tủy đúng cách đảm bảo loại bỏ tình trạng khó chịu, đau nhức ở răng miệng. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp lấy tủy răng bị nhức hoàn toàn có thể xảy ra sau quá trình điều trị. Tìm hiểu nguyên nhân, có cách khắc phục giúp người bệnh sớm thoát khỏi đau nhức ngay cả khi điều trị tủy đã được thực hiện.

Nguyên nhân lấy tủy răng bị nhức sau khi điều trị

Điều trị tủy răng là quá trình loại bỏ phần mô tủy đã bị viêm nhiễm, hoại tử trong thân răng ra bên ngoài. Mô tủy răng chết được lấy ra hoàn toàn sạch sẽ thì khoảng trống bên trong thân răng sẽ được vệ sinh, làm sạch và tạo hình, trám bít tránh bệnh tình có khả năng tái phát.

Thường thì lấy tủy răng khi được thực hiện xong thì cảm giác đau nhức ở người bệnh sẽ hết hoàn toàn, đồng thời chúng ta cũng không thể cảm nhận được nhiệt ở vị trí chiếc răng đã lấy tủy. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp cụ thể, vì một số nguyên nhân mà điều trị tủy xong vẫn có cảm giác đau nhức. Cụ thể phải kể tới chính là:

        Quá trình lấy tủy không được thực hiện tốt, từ đó khiến một phần tủy bị viêm vẫn còn sót lại bên trong răng. Lúc này tình trạng viêm tủy chưa được xử lý hoàn toàn, có thể phát triển và tiếp tục gây khó chịu cho người bệnh.

        Lấy tủy răng bị nhức sau khi đã hoàn thành quá trình điều trị còn xuất phát bởi việc trám bít ống tủy sau cùng không tiến hành đúng quy trình, đúng tiêu chuẩn và không được đầy đặn, sát khít gây ra.

        Sử dụng loại thuốc trám tủy không đạt tiêu chuẩn, không đảm bảo chất lượng cũng là một trong số những nguyên nhân gây ra đau nhức răng sau khi lấy tủy.

        Bác sĩ thực hiện lấy tủy, điều trị tủy không có chuyên môn vững vàng, trình độ yếu kém khiến thao tác làm thủng sàn tủy, hay chóp tủy gây ra trạng thái đau nhức ở người bệnh.

Khi gặp phải một trong số các vấn đề trên khi lấy tủy thì đau nhức, khó chịu vẫn còn tồn tại, đặc biệt là khi ăn uống, nhất là với đồ ăn quá nhiệt độ quá nóng hay quá lạnh. Bởi thế, tìm ra nguyên nhân, có cách xử lý đúng đắn và kịp thời là việc cần được chú ý thực hiện.

Cách xử lý răng bị nhức sau khi lấy tủy

Lấy tủy là giải pháp giúp giải quyết được nhiều vấn đề răng miệng mà con người gặp phải. Lúc đó tình trạng đau nhức ở răng miệng không còn xuất hiện ảnh hưởng tới sức khỏe, cuộc sống thường ngày. Song vì một vài nguyên nhân mà lấy tủy sau khi thực hiện vẫn còn cảm giác nhức ở răng của người bệnh. Lúc này, tới phòng khám nha khoa uy tín để được thăm khám, xác định vấn đề, xử lý kịp thời là điều mà người bệnh hết sức lưu ý. Việc lấy tủy răng bị nhức lúc này được xử lý tốt, từ đó giúp vấn đề khó chịu ở răng miệng sớm được loại bỏ.

        Đối với tủy răng bị hỏng còn sót lại trong thân răng thì lúc này bác sĩ chuyên khoa sẽ tiếp tục chữa tủy, loại bỏ cho tới khi hết hoàn toàn mới thôi.

        Nguyên nhân tới từ việc trám ống tủy, hoặc phục hình răng thiếu chuẩn xác thì lúc này tháo ra, thực hiện phục hình lại đạt chuẩn với khả năng đảm bảo sát khí, đầy đặn cần được thực hiện.

        Đối với răng sau lấy tủy đau nhức do bị thủng chóp hoặc sàn tủy thì việc nhổ và trồng răng phục hình lại thẩm mỹ, chức năng nhai là giải pháp tối ưu nhất. Vấn đề đau nhức ở chiếc răng đã lấy tủy lúc đó mới được giải quyết triệt để, không gây ra những phiền toái mà chúng ta hoàn toàn không mong muốn.

Hàm răng khỏe mạnh là điều mà mỗi chúng ta luôn muốn có được. Không gặp các vấn đề phiền toái liên quan tới răng miệng giúp mỗi người luôn cảm thấy thoải mái, có được cuộc sống tốt đẹp với sinh hoạt thường ngày thuận lợi. Việc điều trị tủy cần tiến hành trong một vài trường hợp nhất định một cách đúng đắn nhằm bảo vệ cho sức khỏe răng miệng của chính mình. Lấy tủy răng bị nhức sau khi đã hoàn thành điều trị tủy có thể diễn ra bởi nhiều nguyên nhân cần được xác định, hỗ trợ xử lý kịp thời từ một cơ sở nha khoa chuyên nghiệp như Nha khoa Sài Gòn B.H mới giúp người bệnh bảo vệ tốt hơn cho sức khỏe của bản thân mình.

 

 

Tags: ,

Sưng lợi buốt răng nguyên nhân do đâu?

Sưng lợi buốt răng khiến các bệnh nhân rất khó chịu và có thể hoang mang khi chưa hiểu rõ về nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Hãy cùng Nha khoa Sài Gòn B.H đi tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây.  Nguyên nhân sưng lợi buốt răng Khi bị viêm lợi... Chi tiết

Cầu răng sứ Titan – Những điều chưa biết

Cái răng cái tóc là góc con người, trong đó phần răng góp phần đảm bảo sức khỏe, phần tóc thể hiện sức khỏe của một người ra sao. Chính vì vậy, đảm bảo khả năng ăn nhai, tính thẩm mỹ cho hàm răng là nhu cầu của bất cứ ai.  Từ đây ra đời... Chi tiết

Niềng răng lệch khớp cắn mất bao lâu thì xong?

Niềng răng lệch khớp cắn bao lâu chắc chắn là thắc mắc của bất cứ ai khi lựa chọn phương pháp này để điều chỉnh khớp cắn chuẩn. Tuy nhiên thời gian niềng răng mất bao lâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.  Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian... Chi tiết

Tư vấn răng thưa nên niềng hay bọc sứ

Niềng răng và bọc răng sứ đều là 2 phương pháp được sử dụng để khắc phục tình trạng răng bị thưa. Răng thưa nên niềng hay bọc sứ? Hãy cùng tìm hiểu cụ thể trong bài viết này. Răng bị thưa có thể xử lý bằng bằng nhiều phương pháp trong nha khoa. Trong... Chi tiết

Cạo vôi răng có tác dụng gì? Cạo vôi răng nhiều có tốt không?

Cạo vôi răng là phương pháp vệ sinh răng miệng cần thiết phải làm, để bảo vệ sức khỏe răng miệng, cần giảm thiểu các bệnh lý cơ bản, ngăn ngừa các bệnh lý phức tạp.  Tuy nhiên cạo vôi răng bao nhiêu lần trong năm là đủ, cạo vôi răng nhiều có tốt không?... Chi tiết

Hướng dẫn những việc cần làm sau khi nhổ răng khôn

Nhằm giúp người bệnh biết cách chăm sóc, tránh được những viêm nhiễm hay ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như cho vết nhổ chóng lành, dưới đây là tư vấn của bác sĩ Nha Khoa Sài Gòn B.H về những việc cần làm sau khi nhổ răng khôn. Răng số 8 là gì? Những... Chi tiết

Chi phí 1 lần tẩy trắng răng là bao nhiêu?

Nhiều người đã và đang có ý định tẩy trắng răng để khắc phục khuyết điểm răng của mình và có một nụ cười tươi đầy thu hút. Vậy, chi phí 1 lần tẩy trắng răng là bao nhiêu? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó. Nhưng đầu tiên, chúng ta... Chi tiết

Tư vấn giá tẩy trắng răng không ê buốt mới nhất hiện nay

Tẩy trắng răng là nhu cầu làm thẩm mỹ răng ngày càng phổ biến. Rất nhiều nha khoa đang có dịch vụ này. Mức giá dịch vụ cũng vô cùng đa dạng, tuy nhiên, không phải nha khoa nào cũng có đủ năng lực cung cấp dịch vụ tẩy trắng an toàn, uy tín với... Chi tiết