Trám răng bị mẻ là lựa chọn của không ít người khi gặp phải trường hợp răng bị mẻ khiến hàm răng mất đi vẻ thẩm mỹ. Hãy cùng đội ngũ bác sĩ tại nha khoa Sài Gòn B.H điểm lại những ưu điểm của trám răng nhé.

Những ưu điểm về trám răng bị mẻ mà bạn cần biết

Như nhiều người đã biết, trám răng giờ đây đã trở nên phổ biến, xuất hiện tại hầu hết các cơ sở nha khoa trên cả nước ta. Cùng với bọc răng sứ thì trám răng là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ đem lại hiệu quả cao sau khi điều trị. Vậy trám răng bị mẻ là gì?

Trám răng bị mẻ là quá trình mà nha sĩ sẽ dùng vật liệu trám răng để lấp đầy những chỗ hư hỏng, khuyết thiếu trên bề mặt răng nhằm giúp răng khôi phục lại vẻ thẩm mỹ như ban đầu. Nếu như răng bạn đang bị mẻ, thiếu tính thẩm mỹ khiến bạn e ngại khi giao tiếp, nở nụ cười với mọi người xung quanh thì trám răng chính là giải pháp tối ưu. Vật liệu trám răng cũng có màu sắc tương đồng với răng thật nên bạn sẽ an tâm không bị người đối diện nhận ra mình có đang trám răng hay không.

Trám răng là phương pháp phục hình răng khá đơn giản, không cần tới bước mài cùi răng như bọc răng sứ nên bạn có thể an tâm là răng thật của bạn không bị tổn hại gì. Hơn nữa, về mặt thời gian cũng như chi phí đều có thể tiết kiệm so với khi bạn lựa chọn bọc răng sứ để phục hình răng. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có thể áp dụng đối với những trường hợp răng bị gãy, mẻ, vỡ ở mức độ nhẹ không lớn.

Đối với những trường hợp răng bị mẻ, gãy, vỡ nặng thì trám răng đem lại hiệu quả không cao. Do đó, nha sĩ sẽ khuyên bệnh nhân nên lựa chọn điều trị bọc răng sứ để phục hình răng thẩm mỹ.

Trên đây là một vài ưu điểm của phương pháp trám răng bị mẻ mà bạn cần biết. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn.

Trám răng bị mẻ tại nha khoa Sài Gòn B.H – Nên hay không?

Nếu bạn muốn có được một kết quả trám răng như ý muốn với hàm răng đều đặn thì không có lý do nào mà bạn bỏ qua nha khoa Sài Gòn B.H được. Nha khoa chúng tôi từ lâu đã được nhiều bệnh nhân tin tưởng, an tâm khi đến điều trị. Đa số các ca trám răng tại đây đều được các bác sĩ giàu kinh nghiệm, tay nghề cao chữa trị thành công.

Còn chờ đợi gì nữa mà không đến nha khoa Sài Gòn B.H, bạn ơi!