Trồng răng cấm là việc nên làm, tuy nhiên, bệnh nhân là phụ nữ có thai có nên trồng răng cấm không thì cần phải cân nhắc.Có nên trồng răng cấm không nếu bệnh nhân là phụ nữ đang trong thai kỳ? Hãy cùng phân tích và tìm ra câu trả lời chính xác qua các thông tin trong bài viết sau đây.

Phụ nữ có thai có thể thể trồng răng không?

Trên thực tế, tùy thuộc vào việc bệnh nhân chọn sử dụng kỹ thuật trồng răng nào để xác định bệnh nhân có thể trồng răng trong thai kỳ hay không. Tức là không hẳn khi mang thai, bệnh nhân hoàn toàn không thể trồng răng.

Phương pháp trồng răng nào có thể sử dụng?

Hiện nay, 2 phương pháp trồng răng phổ biến nhất là cầu răng sứ và cấy ghép implant. Trong đó, cầu răng sứ là phương pháp không cần tiến hành bất cứ phẫu thuật, tiểu phẫu nào. Vì lý do này, đây cũng là phương pháp an toàn để bệnh nhân đang mang thai có thể phục hình răng.

Trước khi trồng răng cấm bằng cầu răng sứ bệnh nhân cần lưu ý gì?

Mặc dù cầu răng sứ là kỹ thuật có thể sử dụng, tuy nhiên, vẫn có rất nhiều lưu ý bệnh nhân cần nắm được nếu muốn trồng răng trong giai đoạn sức khỏe nhạy cảm.

Để tránh ảnh hưởng tới thai nhi, tới sức khỏe của chính mình, bệnh nhân cần phục hình răng cấm tại nha khoa uy tín, tiến hành bởi bác sĩ giỏi. Tránh 100% các thương tổn gây ra cho răng miệng do kỹ thuật phục hình kém, bác sĩ tay nghề kém.

nha_khoa_uy_tin

Nha khoa uy tín

Ngoài ra, trước khi chọn trồng răng bằng cầu răng sứ, bệnh nhân nên cân nhắc tới các ưu điểm, điểm chưa tối ưu của phương pháp này. Bởi nếu muốn tìm giải pháp trồng răng tối ưu nhất, bệnh nhân nên chọn để qua thời kỳ thai kỳ, sau đó cấy ghép implant sẽ hiệu quả hơn.

Nếu bệnh nhân đã tìm hiểu kỹ các kỹ thuật trồng răng, cảm thấy cầu răng sứ là kỹ thuật phù hợp nhất với mình thì có thể tiến hành lắp cầu răng luôn. Khi tới nha khoa, bác sĩ sẽ thăm khám, kiểm tra và đưa ra lựa chọn tốt nhất cho bệnh nhân.

Ngoài ra, bệnh nhân cần phải lưu ý, nếu mình chưa tìm được nha khoa tốt thì tuyệt đối không phục hình răng khi bản thân đang mang thai. Những bước tiến hành phục hình răng đối với người khỏe mạnh sẽ rất bình thường, nhưng với phụ nữ mang thai có thể lại là những bất tiện rất lớn.

Như vậy, việc phụ nữ mang thai có nên trồng răng cấm không sẽ còn tùy thuộc vào phương pháp phục hình mà bệnh nhân muốn tiến hành, cộng với điều kiện sức khỏe cụ thể của bệnh nhân.