Răng số 8 hay người ta thường gọi là răng khôn là chiếc răng hay gây phiền phức trong quá trình mọc. Điều này khiến cho quá trình sinh hoạt bị cản trở nên bệnh nhân hay được bác sĩ chỉ định nhổ bỏ. Vậy nhổ răng số 8 có nguy hiểm hay không, mời bạn tham khảo thêm thông tin trong bài viết sau đây.

 

Răng số 8 là gì?

Là chiếc răng mọc cuối cùng ở vị trí trong góc hàm khi con người bước vào độ tuổi trưởng thành. Răng khôn thường có xu hướng mọc lệch hoặc mọc ngầm làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. Do đó, khi răng mọc hay tạo ra cảm giác đau nhức, khó https://www.cialispascherfr24.com/cialis-femme-prix-france/ chịu đôi khi bị chảy máu. Nhằm tránh tác động đến những chiếc răng còn lại, răng khôn thường được chỉ định nhổ bỏ để không gây những biến chứng nặng hơn cho cung hàm.

Mọc răng khôn gây ra những biến chứng gì?

Mọc răng khôn có thể gây ra những biến chứng gì là câu hỏi rất nhiều người đặt ra. Việc răng mọc không đúng vị trí làm cản trở quá trình ăn uống và vệ sinh của người bệnh. Từ đó dẫn đến các biến chứng như:

Sâu răng

Chính vì răng số 8 mọc trong cùng nên việc vệ sinh khá bất tiện. Thức ăn bám dính trên răng lâu ngày không được làm sạch, tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Từ đó gây ra tình trạng sâu răng nặng.

Việc răng bị sâu dễ gây nên các bệnh về răng miệng khác và làm ảnh hưởng tới quá trình ăn uống của bạn. Đặc biệt, có một số trường hợp cần phải nhổ bỏ răng sâu gây sự đau nhức và ảnh hưởng đến sinh hoạt.

Viêm nhiễm

Biến chứng này xảy ra khá phổ biến khi răng khôn mọc lên. Tình trạng nướu bị đau nhức, sưng tấy khiến cho vi khuẩn tấn công gây ra viêm nhiễm. Điều này làm cho bạn cảm thấy đau nhức và rất mệt mỏi.

Ảnh hưởng đến các răng khác

Răng số 8 thường có xu hướng mọc lệch, mọc ngang hoặc đâm thẳng vào thân gây ra tổn thương và làm xô lệch vị trí của các răng kề cận. 

Tổn thương mô mềm

Khi răng khôn mọc ngang chĩa vào lưỡi hoặc má trong làm cho các mô mềm bị tổn thương. Điều này ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai và sinh hoạt hàng ngày.

Tạo ra túi áp xe

Nếu bị viêm nướu thì khả năng hình thành các túi áp xe là rất cao. Nó gây nguy hiểm cho dây thần kinh và thậm chí phá hủy răng. Mủ từ áp xe chảy xuống cổ họng khiến cho bệnh nhân bị ngạt thở. Đây là một trong những biến chứng đe dọa tính mạng cần phải lưu ý. 

Tóm lại, nhổ răng số 8 cần phải được chỉ định của bác sĩ vì những biến chứng khi mọc răng gây ra rất nguy hiểm. Do đó trước khi tiến hành nhổ răng khôn, bạn cần phải kiểm tra và điều trị theo hướng dẫn cụ thể của nha sĩ. Cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết