Xin chào bác sĩ, tôi đang có mong muốn được trám răng nhưng lại sợ là nay trám mai lại đau. Vậy nên mong bác sĩ tư vấn cho tôi biết trám răng giữ được bao lâu? Xin cảm ơn bác sĩ. (Đông-29 tuổi)

Chào bạn. Nha khoa Sài Gòn B.H rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn trong hòm thư của chúng thôi. Và đây cũng là câu hỏi mà nhiều khách hàng thắc mắc. Chúng tôi sẽ đưa ra câu trả lời chính xác như sau.

Tại sao là trám răng mà không phải phương pháp khác

Nhiều người chọn phương pháp này vì chi phí thấp nhưng chất lượng lại đảm bảo. Phương pháp này được chọn khi người bệnh bị đau nhức răng miệng do sâu răng, bị mẻ, vỡ răng do chấn thương. Thay vì nhổ răng thì phương pháp này an toàn và nhanh chóng hơn.

Trám răng rất nhanh nếu như chọn được một trung tâm nha khoa uy tín. Và quá trình khô vết trám cũng nhanh hơn quá trình lành vết thương ở nhổ răng. Về chi phí thì chắc chắn trám răng sẽ rẻ hơn các phương pháp khác vì thao tác khá đơn giản.

Trám răng giữ được bao lâu do đâu?

Muốn duy trì chất lượng của phương pháp này không phải không thể. Đôi khi có một vài yếu tố tác động mà tự bản thân mỗi người không kiểm soát được. Nhưng yếu tố cụ thể đó là:

–  Tình trạng răng miệng trước khi trám. Nếu như răng cần trám hư hỏng nặng thì tuổi thọ của vật liệu trám sẽ giảm, đặc biệt là trám phải tiến hành điều trị tủy.

–  Phương pháp trám răng. Nếu một cơ sở nha khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ thao tác trám răng có trình độ, chuyên nghiệp. Thì họ sẽ làm cẩn thận, sạch vết sâu, tạo hình vết trám đẹp và khớp với răng. Duy trì được tuổi thọ của răng khi trám. Ngược lại nếu chọn một nơi bác sĩ làm cẩu thả thì tuổi thọ trám răng thấp.

–   Vật liệu dùng để trám.  Ngày nay nhiều trung tâm nha khoa cung cấp dịch vụ trám dùng vật liệu trám như Amalgam, composite, sứ, kim loại quý hiếm,.. tùy vào từng loại mà có tuổi thọ khác nhau.

–   Chế độ chăm sóc răng miệng. Người bệnh trám xong phải chú ý vệ sinh răng sạch, ăn uống phù hợp tránh làm bong tróc vết trám.

Trám răng giữ được bao lâu sẽ không còn băn khoăn nếu như khách hàng lựa chọn Nha khoa Sài Gòn B.H. vì chúng tôi cung cấp dịch vụ trám răng chất lượng, vật liệu trám đạt chuẩn và hiện đại, thao tác trám chuyên nghiệp. Khách hàng có thể truy cập tại https://nhakhoasaigonbh.com để biết thêm chi tiết. Xin cảm ơn