Hiện nay, khi bị mất răng hàm dưới bạn có thể lựa chọn một trong các phương pháp trồng răng giả hàm dưới đang được ưa chuộng hiện nay. Vậy nên chọn phương pháp nào để điều trị thì phù hợp nhất?

Trồng răng giả hàm dưới chọn phương pháp nào mới hợp lý nhất?

Răng hàm dưới bị mất đi sẽ khiến bạn gặp nhiều phiền toái. Đầu tiên có thể kể đến tính thẩm mỹ của hàm răng bị giảm thiểu đáng kể. Hàm dưới bị mất sẽ khiến các khớp cắn mất cân đối, khuôn mặt bạn sẽ không hài hòa như trước. Không chỉ vậy , việc ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng gặp nhiều khó khăn dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh lý về răng miệng cao.

Vì vậy, giải pháp tối ưu nhất giờ đây chính là trồng răng giả hàm dưới. Trên thực tế, hiện nay các cơ sở nha khoa đang cung cấp các phương pháp phục hình nha khoa thẩm mỹ có thể kể đến như: hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ, trồng răng implant. Mỗi một phương pháp lại có ưu, nhược điểm riêng cũng như các mức giá thành khác nhau.

Hàm giả tháo lắp thường dùng trong trường hợp bị mất cả hàm răng dưới. Phương pháp này mang lại nhiều phiền toái, bạn ăn uống sẽ gặp nhiều bất tiện, không thoải mái ngay cả khi vệ sinh răng miệng. Hàm giả tháo lắp độ bền không cao, nếu bạn không biết chăm sóc răng miệng đúng cách sẽ dễ gặp tình trạng hôi miệng, viêm nhiễm.

Phương pháp cầu răng sứ có độ bền cao hơn, thuận tiện hơn trong việc ăn nhai so với hàm giả tháo lắp. Về tính thẩm mỹ, răng giả có hình dáng, màu sắc cũng như kích thước khá tương đồng với răng thật nên tính thẩm mỹ ở mức độ tương đối. Phương pháp này có chi phí phải chăng được nhiều đối tượng bệnh nhân lựa chọn.

Phương pháp trồng răng implant là phương pháp phục hình răng tiên tiến nhất hiện nay. Với tính thẩm mỹ cao người đối diện khó mà nhận biết được đâu là răng thật đâu là răng giả của bạn. Trồng răng implant còn có thể ngăn ngừa tối đa hiệu quả tình trạng tiêu xương hàm xảy ra khi răng mất đã lâu không trồng lại. Vì thế, giá thành của phương pháp này không hề rẻ.

Tùy vào điều kiện cũng như trường hợp sức khỏe răng miệng khác nhau mà bạn có thể chọn phương pháp phù hợp với mình nhất.

Trồng răng giả hàm dưới tại nha khoa Sài Gòn B.H có nên không?

Nha khoa Sài Gòn B.H là địa chỉ trồng răng giả hàm dưới bạn có thể đặt trọn niềm tin. Đội ngũ bác sĩ của chúng tôi sẵn sàng chăm sóc và phục vụ bạn nhiệt tình để đem lại một kết quả điều trị mỹ mãn.